Bưởi da xanh Phú Quý






[giaban]200,000đ[/giaban] 

[chitiet] 

1. Giống và chủng loại

Bưởi da xanh là một giống bưởi có nguồn gốc đầu tiên ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

2. Đặc điểm sản phẩm

Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng trung bình từ 1,2 –  2,5  kg/trái; vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá  mỏng  (14–18 mm); tép bưởi màu hồng đỏ, bó chặt và dễ tách khỏi vách múi;  vị  ngọt không chua.

3. Giá trị dinh dưỡng

- Tăng cường hệ miễn dịch: bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C  hàng ngày của cơ thể. Lượng vitamin C này có thể giúp bạn tránh được cảm  lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.

- Điều hòa huyết áp: Bưởi có chứa một lượng kali cao giúp thư giãn các mạch máu và thúc đẩy sự lưu thông máu dễ dàng.

- Củng cố xương cốt: Bởi trong bưởi rất giàu Kali giúp xương chắc khỏe.

- Giảm cân, giữ gìn vóc dáng: enzyme - carnitine palmitoyltransferase có  trong bưởi giúp quá trình giảm cân nhanh và cực kỳ an toàn.

4. Lưu ý bảo quản

Dùng dao hay kéo sắc cắt cuống quả dài 0,5cm, lấy vôi tôi chấm vào vết cắt có tác dụng khử trùng, chống thối.

- Cách bảo quản bưởi  da xanh làm đồ thờ, tế lễ: Vì để cúng nên quả bưởi phải giữ được đẹp  mắt, bảo quản lượng quả ít dùng thùng carton hay thùng phuy lớn, cho một  lớp cát khô, nhỏ dày 10-15cm, xếp 1 lớp quả bưởi lên trên, cứ một lớp  cát dày 5-7cm lại xếp một lớp bưởi da xanh cho đến khi đầy thùng, lớp  cát trên cùng dày 20cm. Cách bảo quản bưởi da xanh số lượng lớn là nên  kè gạch ở một góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó cho 1 lớp cát rồi  mới lại xếp 1 lớp bưởi lên, làm như các bước trên. Với cách bảo quản  bưởi da xanh này, quả bưởi có thể giữ tươi lâu được lên tới 2 tháng.


 


[/chitiet] 

Tìm kiếm Blog này

Nhãn

Báo cáo vi phạm

Giới thiệu về tôi

Danh mục