Cam Xoàn
[giaban]180,000đ[/giaban] [chitiet]
1. Giống và chủng loại:
- Xuất xứ: Lai Vung, Đồng Tháp
- Mùa vụ: cam xoàn có quanh năm, có thể bị đứt lứa do thời tiết
2. Đặc điểm sản phẩm
- Cam xoàn hay còn gọi là Cam đường, là những trái cam có vòng xoáy như đồng tiền bên dưới trái, vỏ mỏng, chắc múi, tép cam màu vàng nhạt, đặc biệt là vị ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng của Cam Việt Nam.
- Trọng lượng trung bình 150 – 250gram/trái. Cam vừa chín tới có vỏ màu vàng xanh nhưng nếu chín đúng lúc thì vỏ chuyển sang màu vàng.
3. Giá trị dinh dưỡng
Trung bình với mỗi 100gr quả cam chứa 87,6g nước, 1.104 microgram Carotene – một loại vitamin chống oxy hóa, 30mg vitamin C, 10,9g chất tinh bột, 93mg kali, 26mg canxi, 9mg Magnesium, 0,3g chất xơ, 4,5mg natri, 7mg Chromium, 20mg phốt pho, 0,32mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.
4. Lưu ý bảo quản
Trong tủ mát 5 độ C, để vào thùng xốp rồi sau đó cho vào ngăn mát
Thời gian : Hơn 1 tuần. Không nên để lâu, cam sẽ bị héo và mất chất dinh dưỡng.
[/chitiet]