Táo Envy New Zealand

 





[giaban]200,000đ[/giaban] [chitiet]

1. Giống và chủng loại

– Táo Envy được lai tạo giữa hai loại táo Royal Gala và Beaburn tại Newzealand năm 2008 và du nhập và Mỹ năm 2009.
–  Táo là loại trái cây ưa khí hậu khô nóng, ít côn trùng và dịch   bệnh.Táo Envy được trồng phổ biến nhất tại tiểu bang Washington, bởi  nơi  đây có khí hậu Ôn đới Hải dương với mùa hè ấm áp phù hợp nhất với  sự  phát triển của cây trong thời kỳ kết trái.
– Táo Envy chính vụ  thường rơi cuối tháng 4 đầu tháng 5 và hết vụ vào khoảng tháng 12, táo  Envy đã làm nên cơn sốt và trở thành loại táo cao  cấp, được yêu thích  nhất thế giới.

2. Đặc điểm sản phẩm


–  Táo Envy có nhiều kích thước khác nhau, dáng quả tròn, rất chắc và   nặng. Vỏ quả màu đỏ ruby hoặc điểm thêm các sọc vàng trông vô cùng sang   trọng và bắt mắt.
– Là một trong những dòng táo cao cấp nhất. Thịt táo màu vàng kem, độ giòn rất cao, vị ngọt đậm đà và có mùi thơm dịu nhẹ.

3. Giá trị dinh dưỡng

–  Táo không chỉ chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho não như đường,   vitamin, khoáng chất mà quan trọng hơn là chứa một lượng lớn nguyên tố   kẽm. Kẽm là nguyên tố không thể thiếu đối với cơ thể, kẽm có quan hệ  mật  thiết với acid nucleic, protein để làm tăng khả năng ghi nhớ của  não  người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng  thể,  nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo còn chứa các  nguyên  tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C,  B1, B2.
– Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu  và giữ cho  nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp  bảo vệ  thành mạch máu .
-Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
– Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
– Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.

4. Lưu ý bảo quản

– Để táo không bị thâm, ta cắt táo nhúng qua nước lạnh có pha vai giọt nước cốt chanh hoặc nước muối loãng.
–  Nhiệt độ bảo quản: Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C. Táo giữ   đươc độ tươi, độ giòn trong vòng 4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt   hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn). Cần tránh để với các thực phẩm có   mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
– LƯU Ý:
+ Táo bị  thâm bên trong: vỏ quả táo rất khỏe, hơn nữa thường được tráng  một lớp  sáp ong trước khi xuất khẩu (từ Washington) nên rất ít khi hỏng  từ bên  ngoài, trừ khi vỏ bị dập tròng quá trình vận chuyển.
Cuống táo là nơi  nhạy cảm nhất, thường chỉ có một vết xước nhỏ ở cuống  hoặc có nước  đọng cũng làm vi khuẩn thâm nhập quả táo và làm hỏng táo từ  bên trong.
+  Táo bị xốp: Táo bị xốp không phải là táo hỏng mà do độ giòn (PSI) bị   giảm đi. Nhiều người lại thích ăn táo xốp vì nó không quá cứng, nhất là   khi cho trẻ em ăn. Táo xốp thường rất ngọt. Táo xốp vẫn đảm bảo chất   lượng và hàm lượng vitamin trong quả. Táo xốp là do nhiều nguyên nhân:
* Thứ nhất: bản thân táo khi hái đã chín nên kể cả khi bảo quản lạnh đúng tiêu chuẩn, nó vẫn chín và trở nên xốp hơn.
* Thứ hai: lỗi bảo quản nhiệt độ không đúng quy định làm táo nhanh chín hơn.

[/chitiet]


Tìm kiếm Blog này

Nhãn

Báo cáo vi phạm

Giới thiệu về tôi

Danh mục